Bạn đang ở:
 
 

VWACO vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

Email In

        Ngày 03/02/2016, tại Hội trường Tỉnh ủy Vĩnh Long, Công ty TNHH một thành viên Cấp Nước Vĩnh Long đã vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước. Đây là phần thưởng cũng như ghi nhận xứng đáng những đóng góp của Công ty trong sự phát triển chung của tỉnh nhà suốt những năm vừa qua.

Ông Đặng Tấn Chiến - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty nhận Huân chương lao động hạng Nhất

         Hiện nay Cấp Nước Vĩnh Long đang quản lý khai thác 9 hệ thống cấp nước, trong đó có 2 hệ thống tại thành phố và 7 hệ thống tại các thị trấn huyện lỵ của tỉnh với tổng công suất 59.200 m3/ng.đ. Tổng số hộ dân sử dụng nước sạch trên địa bàn tỉnh đạt 60.834 hộ, tỉ lệ huy động công suất của các hệ thống cấp nước đạt 98,07%; tỷ lệ hộ dân đô thị sử dụng nước sạch đạt 86% (trong đó nội thị đạt 97% và tại thành phố Vĩnh Long đạt 98,5%); mức nước cung cấp trung bình cho toàn hệ thống là 125 lít/người/ngđ (trong đó tại thành phố Vĩnh Long là 130 lít/người/ngđ), đạt vượt so với chương trình mục tiêu Quốc gia đến năm 2020.

         Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty luôn có sự quan tâm chú trọng đầu tư đổi mới các trang thiết bị, ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật, các sáng kiến cải tiến kỹ thuật vào thực tiễn hoạt động sản xuất của đơn vị, cụ thể như:

          - Triển khai hiệu quả việc quản lý mạng lưới đường ống cấp nước, giúp cho công tác quản lý, bảo dưỡng hệ thống cấp nước chặt chẽ và hiệu quả.

          - Triển khai ứng dụng thành công các công nghệ: công nghệ bơm biến tần, công nghệ lắng Lamella… trong các nhà máy nước; không những giúp cho Công ty giảm chi phí đầu tư, đảm bảo cung cấp đủ nước sạch cho người tiêu dùng mà còn đem lại hiệu quả rất lớn trong việc tiết kiệm điện. Qua kết quả vận hành cho thấy, chất lượng nước sau xử lý luôn ổn định, chi phí hoá chất, nguyên vật liệu giảm đáng kể.

         - Triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình chống thất thoát nước, tỷ lệ thất thoát nước giảm đều hàng năm, góp phần tăng sản lượng, giảm giá thành nước và tăng lợi nhuận cho Công ty.

         - Liên tục cải tiến và ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác quản lý và điều hành doanh nghiệp như: Thiết lập và triển khai văn phòng điện tử, giúp cho công tác xử lý, kiểm soát công việc nội bộ luôn mang lại hiệu quả cao. Cải tiến chương trình quản lý công nợ tiền nước bằng mã vạch giúp cho việc quản lý công nợ và ấn chỉ, giao nhận hóa đơn được kiểm soát chặt chẽ hơn, góp phần nâng cao tỷ lệ thu tiền nước đạt trên 98%. Đặc biệt, Công ty đã nghiên cứu và triển khai thành công giải pháp ghi chỉ số đồng hồ nước bằng Windowsphone, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, nâng cao hiệu quả trong công tác ghi chỉ số đồng hồ nước. Với đề tài này Công ty đã vinh dự nhận giải Nhì tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật Trần Đại Nghĩa lần thứ V tỉnh Vĩnh Long.

       -  Liên tục triển khai thực hiện có hiệu quả nội dung kế hoạch cấp nước an toàn, giúp các nhà máy chủ động kiểm soát về chất lượng và lưu lượng áp lực, đảm bảo chất lượng nước sạch cung cấp đến người dân luôn đạt tiêu chuẩn theo quy định.

       - Thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng quản lý, điều hành công việc cho cán bộ quản lý, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng thực hành cho đội ngũ nhân viên và công nhân trực tiếp sản xuất, có ý thức trách nhiệm cao trong công việc, thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giúp Công ty thực hiện hoàn thành toàn diện chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

alt

        Song song với việc thực hiện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước luôn được đảm bảo, trong 5 năm liền Công ty luôn hoàn thành tốt nghĩa vụ ngân sách đối với Nhà nước, nộp ngân sách năm sau luôn cao hơn so với năm trước, nhiều năm liền Công ty được Cục thuế tỉnh và Tổng cục thuế tặng Giấy khen, Bằng khen...

        Bên cạnh việc giải quyết việc làm cho 283 người lao động với thu nhập ổn định cuộc sống. Hàng năm Công ty đều tích cực tham gia đóng góp các chương trình chính sách xã hội của tỉnh trong 5 năm qua như: xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, hỗ trợ tiếp sức thương binh, ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, quỹ nạn nhân chất độc màu da cam, ủng hộ trẻ em mồ côi và các phong trào vì lợi ích xã hội khác.