Bạn đang ở:
 
 

VWACO ứng dụng thành công giải pháp Ghi chỉ số đồng hồ nước bằng Windowsphone

Email In
Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Ngày 08/10/2015, Công ty TNHH MTV Cấp Nước Vĩnh Long đã vinh dự được nhận Giải Nhì với giải pháp Ghi chỉ số đồng hồ nước bằng Windowsphone tại Lễ Tổng Kết trao giải Hội Thi Sáng Tạo Kỹ Thuật Trần Đại Nghĩa Lần Thứ V (2014-2015) tỉnh Vĩnh Long.

Vinh dự nhận giải Nhì Hội thi sáng tạo kỹ thuật Trần Đại Nghĩa lần thứ V (2014-2015)

Cho đến nay, đa số các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp nước sạnh trên toàn quốc (trong đó có Công ty TNHH MTV Cấp Nước Vĩnh Long) vẫn thực hiện công tác ghi chỉ số đồng hồ nước thủ công: ghi chỉ số vào sổ ghi và nhập liệu thủ công vào máy vi tính. Nhược điểm của phương pháp này: Ghi và nhập thủ công, không thông báo số tiền nước tức thời cho khách hàng, tốn chi phí nhân công nhập liệu, văn phòng phẩm, có thể làm sai lệch các số liệu đã ghi do ghi - nhập nhiều lần, …

alt

Từ thực trạng trên và sau khi nghiên cứu những giải pháp ghi đồng hồ nước hiện tại trên thị trường, Phòng Công nghệ thông tin quyết định chọn giải pháp Ghi chỉ số đồng hồ nước bằng Windowsphone và tự phát triển phần mềm theo yêu cầu của Công ty.

Nội dung cơ bản của giải pháp trên: Thông tin của khách hàng cần ghi chỉ số sẽ được chuyển vào Windowsphone, sau đó nhân viên ghi sẽ mang Windowsphone đến từng hộ khách hàng để ghi chỉ số đồng hồ nước vào. Sau khi ghi xong dữ liệu này sẽ được chuyển vào phần mềm quản lý hóa đơn để kiểm tra rà soát lại trước khi in, phát hành hoá đơn và thu tiền.

Ưu điểm của phương pháp này:

- Tiết kiệm rất lớn công nhập liệu, tăng năng suất lao động, giảm chi phí nhân công nhập liệu, chi phí văn phòng phẩm, góp phần nâng cao dịch vụ khách hàng...

- Nâng cao sự chính xác trong công tác ghi dữ liệu và chuyển dữ liệu; Giá thiết bị Ghi (điện thoại) rẻ, không ảnh hưởng nhiều đến chi phí của doanh nghiệp .

- Cảnh báo kịp thời các trường hợp sử dụng nước bất thường của khách hàng giúp cho công tác chống thất thoát nước được tốt hơn.

- Nhân viên ghi có thể thông báo tức thời đến khách hàng số tiền nước mà khách hàng đã sử dụng trong tháng.

Người quản lý có thể kiểm tra được ngày giờ ghi, tọa độ ghi, lộ trình ghi tương ứng với từng khách hàng mà nhân viên ghi đã đi qua.

Tập huấn sử dụng phần mềm Ghi chỉ số ĐH nước bằng Windowsphone

Từ hiệu quả thiết thực khi ứng dụng vào thực tế của giải pháp trên, Công ty TNHH MTV Cấp Nước Vĩnh Long đã đăng ký tham gia  Hội thi sáng tạo kỹ thuật Trần Đại Nghĩa lần thứ V năm 2014 - 2015  tỉnh Vĩnh Long và vinh dự đạt giải Nhì (không có giải Nhất).

Thuyết minh giải pháp với BGK Hội thi sáng tạo kỹ thuật Trần Đại Nghĩa lần thứ V

alt